NHỮNG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT MỚI NHẤT HIỆN NAY
những công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất

Việc xử lý nước thải sinh hoạt có vai trò rất quan trọng trong đời sống cũng như sự phát triển chung của mọi người. Nhiều nhà khoa học đã cho ra đời những công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tiên tiến. Bài viết xin giới thiệu đến các bạn những công nghệ xử lý nước tốt nhất tại Việt Nam.

Đây là những công nghệ áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong và ngoài nước để xử lý được nước thải sinh hoạt nhanh chóng, hiệu quả nhất.

1. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI AAO

Với tên gọi khác là công nghệ A2O, được nghiên cứu và phát triển bởi nhà khoa học Nhật Bản vào thập niên 90 của thế kỷ XX . Quy trình công nghệ và kỹ thuật của AAO ngày càng được hoàn thiện. AAO được sử dụng phổ biến trong việc xử lý các loại nước thải sinh hoạt, nước thải thực phẩm, nước thải bệnh viện, nước thải thủy sản,….

những công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất

Với những loại nước thải có tỷ lệ BOD/COD lớn hơn 0.5 và có hàm lượng hợp chất hữu cơ có khả năng phân hủy cao thì việc sử dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO là lựa chọn tốt nhất. Cùng với đó, công nghệ AAO có những đặc điểm như: dễ vận hành, xử lý triệt để chất thải và độ bền cao.

2. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT MBBR

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR sử dụng phương pháp vi sinh kết hợp cùng những giá thể đặt trong bể sinh học hiếu khí. Các vi sinh bám trên các giá thể gồm lớp sinh vật kỵ khí có khả năng xử  lý hợp chất hữu cơ và lớp sinh vật chủng vi sinh thiếu khí sẽ khử được Nitrat thành N2 thoát ra khỏi nước thải. Ngoài ra, lớp chủng sinh vật hiếu khí còn có khả năng làm tăng hiệu quả xử lý lượng chất hữu cơ, amoni trong các hợp chất nước thải.

Công nghệ MBBR mang lại hiệu quả xử lý BOD, COD cao gấp 1,5 đến 2 lần so với những bể thông thường. Đây là phương pháp kết hợp giữa việc sử dụng hai công nghệ là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp kỵ khí và công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hiếu khí.  Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc áp dụng thành công công nghệ MBBR nhất hiện nay.

công nghệ xử lý nước thải mới nhất

3. CÔNG NGHỆ XỬ LÝ MBR

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBR được ứng dụng rất phổ biến trong việc xử lý nước thải. Với tên gọi khác là công nghệ màng sinh học, đây là công nghệ ra đời để chứng minh sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu về màng lọc của các nhà khoa học vào thế kỷ XXI. Công nghệ MBR có quá trình xử lý nước thải tương tự như khi sử dụng bể sinh học hiếu khí nhưng không cần bể khử trùng và bể lắng sinh học. MBR sử dụng màng lọc có kích thước nhỏ để giữ lại những vi sinh vật gây bệnh, bùn vi sinh ra khỏi nước thải.

4. CÔNG NGHỆ LÝ HÓA KẾT HỢP SINH HỌC:     

Đây là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hóa lý kết hợp sinh học được ứng dụng phổ biến đối với nước thải công nghiệp có độ màu cao như nước thải mực in hay nước thải của quá trình dệt nhuộm. Công nghệ được áp dụng theo trình tự xử lý hóa lý rồi đến sinh học. Để thực hiện tốt được công nghệ này, công ty cần có kinh nghiệm tốt nhất trong việc test thử các mẫu nước thải.

công nghệ hóa lý kết hợp phương pháp sinh học

Danh mục : Dịch vụ, Tin tức,